Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn lắp backdrop di động

05/06/2021

    5 bước để lắp một bộ backdrop di động dễ dàng.

    Khi nhận được bộ backdrop từ bên nhà cung cấp đã được gia công hoàn chỉnh, nghĩa là sau khâu thiết kế, in ấn, bồi dán hình in lên các tấm PVC, dán nam châm phía sau các tấm PVC và cuốn gọn xếp đầy đủ các linh kiện chi tiết vào trong thùng đựng đi kèm ( bao gồm cả 02 đèn điện đi kèm), và túi các thanh sắt định hình khung và có tác dụng hít nam châm. Chúng ta tiến hàng các bước sau để tác nghiệp tại hiện trường sự kiện qua các bước sau:
 

Chuẩn bị linh kiện bộ backdrop di động để sẵn sàng

- Sắp ra các tấm PVC đã in, cán bồi hình ảnh ra ngoài thùng ( 5 tấm nếu là bộ backdrop nhỏ hay bộ 3x3 ô; và 6 tấm PVC nếu là bộ backdrop lớn, hay hộ 3x4 ô) 
- Sắp ra một cặp đèn, thử qua điện xem các bóng đèn còn hoạt động không, chuẩn bị thêm một dây ổ cắm để nối nguồn điện từ ổ điện ra vị trí đặt backdrop để dùng cho 2 đèn chiếu rọi.
- Bỏ ra một túi thanh định hình khung backdrop, trong đó nếu là bộ 3x3 ô sẽ có 18 thanh dọc, 6 thanh ngang và 4 thanh dẻo; Nếu là bộ 3x4 sẽ có 21 thanh dọc, 8 thanh ngang và 4 thanh dẻo.
- Bỏ ra ngoài bộ khung nhôm backdrop bằng nhôm

 

Dựng khung backdrop di động

Đặt bộ khung nhôm backdrop trên bề mặt phẳng, dùng hai tay vừa nâng vừa kéo sang hai bên, khi hoàn thiện bước này khung backdrop sẽ có diện tích tối đa và nằm cố định tại vị trí trưng bày.
 

Lắp thanh sắt định hình dọc, thanh định hình ngang và thanh dẻo vào khung backdrop di động

- Tìm trong túi đựng những thanh sắt hai đầu có miếng nhựa khác nhau, một đầu dẹt bo tròn, một đầu hơi nhọn, đó là những thanh định hình dọc. Chúng ta lắp lần lượt các thanh dọc này vào các vị trí trên các điểm trụ tạo thành các hàng dọc
- Tìm thanh định hình ngang có hai đầu giống nhau được bo tròn miếng nhựa, lắp các thanh định hình ngang lên hàng trên cùng dưới cùng của khung backdrop
-Tìm thanh dẻo là lát sắt mỏng, dẻo khác biệt với các thanh cứng kia, lắp 4 thanh dẻo vào trên-dưới 2 ô ngoài cùng của khung backdrop
Khi hoàn thiện bước này thì khung backdrop không đung đưa được nữa.

 

Gắn tấm PVC hình ảnh quảng cáo lên khung backdrop di động

    Theo mẫu thiết kế từ ban đầu, ta gắn từng phần hình ảnh đã được dán bồi lên tấm PVC đi kèm vào các ô của khung sao cho mỗi cạnh hình ảnh, nơi có nam châm chỉ chiếm ½ thanh sắt vừa lắp ở bước trước, từng tấm một theo đúng vị trí các mảnh ghép để khớp hình ảnh tổng thể.


Gắn đèn chiếu rọi backdrop di động

    Kèm theo bộ backdrop có bộ đèn gồm 2  chiếc có khả năng tự cố định vào khung sao cho chúng có thể nhô ra phía trước và hướng mặt phát sang xuống mặt nội dung của hình ảnh. Cấp một nguồn điện từ phía sau khung backdrop để thắp sáng hai đèn trên

Bạn nghĩ gì về sản phẩm này? 0