Hỗ trợ trực tuyến

Kinh nghiệm dùng backdrop

17/03/2021

Mục đích dùng backdrop

   Backdrop là sản phẩm quảng cáo phục vụ cho hội nghị, truyền thông, làm phông nền thể hiện nội dung, chủ đề của sự kiện, qua đó các phương tiện truyền thông có thể lấy làm hình ảnh hoặc video clip để minh họa cho nội dung bài truyền thông của mình ra công chúng, giúp thông tin được bay xa, và góp phần làm nên thành công của công việc tổ chức sự kiện ( event).

Giao việc làm backdrop cho người có kinh nghiệm

  Với những sự kiện lớn ( quy mô người tham gia đông) việc bài trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng… và đương nhiên cả phông nền ( backround) của hội nghị sẽ được dựng lên một backdrop lớn tương xứng với độ rộng của hội trường, để người ngồi xa nhất vẫn có thể nhìn được nội dung chủ đề của hội nghị. Lúc này nhà tổ chức sự kiện thường dùng cách dựng khung sắt đủ lớn để hàn lại với nhau thành kết cấu chắc chắn, có chân chống và hệ thống giằng đỡ để chống chịu được những rủi ro bởi gió mưa thông thường không thể đổ gây nguy hiểm cho người tham gia hội nghị được. Với cách này kinh phí dành cho hạng mục này là khá lớn và nên trao cho người có kinh nghiệm về kết cấu và kinh nghiệm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. 

Kinh nghiệm dùng backdrop


Dùng backdrop di động ở đâu

  Với những sự kiên có quy mô nhỏ ( khoảng 100 khách trở lại) hội nghị có thể sẽ được tổ chức tại hội trường trong nhà, có mái che để ngăn chặn được những cơn gió và để điều hòa được không khí, hội trường này có thể là sàn hội trợ trong nhà, nhà hội trường, sảnh hội nghị của khách sạn…Đơn vị tổ chức sự kiện hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu backdrop được dựng sẵn, chuẩn hóa và cơ động. Đơn vị cung ứng các loại backdrop tiêu chuẩn này hoàn toàn có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn thiết kế nội dung font của backdrop, cắt tỉa thật đẹp, gọn gàng và đóng gói cho bạn nhỏ nhất có thể để bạn mang cả cái khung backdrop gần 10m2 chỉ trong một cái hộp có thể bỏ gọn trong cốp xe hơi.

Lợi ích khi dùng backdrop di động

  Lợi ích lớn nhất của giải pháp này là bạn có thể tiết giảm được chi phí khảo sát và thi công lắp đặt của quá trình chuẩn bị trước khi hội nghị được diễn ra. Sau đó là hình ảnh phông nền (backround) của hội nghị rất đẹp, nổi bật hoàn toàn đảm bảo được nhiệm vụ, sứ mệnh của một backdrop thông thường. Tuy nhiên có lời khuyên cho bạn là chỉ nên dùng backdrop di động này cho sự kiện trong nhà thôi nhé, nếu ở ngoài trời thì tuyệt đối không nên, trừ khi nó diễn ra thật chóng vánh ( vài chục phút trở lại) nó có thể đứng vững và lành lặn trước khi có một cơn gió xuất hiện.

 
Backdrop di động

 

Những kinh nghiệm cụ thể khi dùng backdrop di động.

- Nên tự thao tác lắp đặt một lần hoặc yêu cầu bên thi công lặp đặt trước khi mang ra hội thảo chính thức diễn ra nhằm loại bỏ hoàn toàn những rủi ro nho nhỏ như hình không khớp vì bên thi công cắt tỉa chưa tốt hoặc khi in bị mất một nội dung nào đó, quá trình này vẫn có xác suất nhỏ gặp phải dẫn đến lúng túng khi sự kiện chính thức bắt đầu mới phát hiện ra lỗi này. Việc lặp đặt này hoàn toàn không mất qua nhiều thời gian của bạn.

- Nếu đây là lần lắp đầu tiên của bạn nên có sự phối hợp của 2 người, và có bệ đứng ( ghế hoặc thang) đủ cao để bạn với tay lên chiều cao tối đa là 2.3m ( chiều cao của backdrop di động).

- Nếu in hình ảnh backdrop bằng chất liệu in trong nhà ( mực nước) nên tránh để các tấm hình ảnh tiếp xúc với nước, nhất là các mép, nơi có thể thẩm thấu được nước làm hình ảnh bị nhòe đi.

- Khi lắp đặt chọn vị trí ưng ý và cố định để dựng khung mạng nhện lên, tránh khi lắp các chi tiết còn lại rồi mới di chuyển có thể dẫn đến bật các tấm hình được dính với khung sắt bởi nam châm có từ tính vừa đủ để dính vào khung ở trạng thái tĩnh.

- Lắp tấm chính giữa đầu tiên ngay ngắn đúng phần không gian của nó trên khung mạng nhện, sao cho giới hạn mỗi bên chỉ được chiếm lĩnh ½ thanh đứng ( thanh sắt đi kèm lắp theo chiều dọc của bộ backdrop), ½ mỗi thanh đứng còn lại để dành cho các tấm hình tiếp theo. Tiếp đến lắp các tấm hình còn lại dần về hai phía đến kết thúc, cách làm này đảm bảo rằng sự sai lệch do bị cộng dồn từ tấm đầu tiên không quá lớn cho các tấm sau cùng và không làm mất hoàn toàn diện tích tiếp xúc của tấm hình với thanh sắt trên khung backdrop.

- Lưu ý với dây điện cấp nguồn cho hai đèn chiếu rọi đi kèm phải gọn gàng, tránh vướng chân người qua lại và gây nguy hiểm khi hở điện.

- Bảo quản sản phẩm đúng cách, quấn từng chi tiết của bộ sản phẩm theo trình tự ban đầu là 2 tấm hông ( 2 tấm nhỏ nhất của bộ gồm 6 tấm đi kèm), cách làm này đảm bảo rằng những tấm hình nhỏ hơn sẽ thấp hơn khi quấn lại sẽ dễ bị tổn thương, trầy khi thao tác bỏ vào lấy ra những vật cứng như khung nhôm hoặc cây đèn điện, tiếp đến là các tấm hình còn lại có kích thước hoàn toàn giống nhau và to hơn 2 tấm hông. Khi gỡ tấm hình nên dùng bệ đứng và gỡ từ trên xuống, quấn hình đúng chiều ( mặt hình ảnh hướng phía ngoài của vòng tròn), nếu làm ngược sẽ để lại vết rạn gãy hình làm xấu hình ảnh cho lần trưng tiếp theo.

- Khi vận chuyển hoặc bảo quản bộ backdrop phải đảm bảo rằng bộ backdrop không bị các vật nặng đè lên gây móp méo thùng bảo quản và làm biến dạng khung bên trong.
       
Thôn tin liên quan
     
Giá bán của backdrop di động
    
Bạn nghĩ gì về sản phẩm này? 0